Hotline: 093 818 0423

IKEA - NỘI THẤT IKEA nổi tiếng Thụy Điển và những điều chưa biết...

I. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ IKEA

IKEA được thành lập năm 1943 bởi một thanh niên 17 tuổi, Feodor Ingvar Kampra sống ở Thụy Điển. Tên gọi IKEA bắt nguồn từ các chữ cái đầu của tên của người sáng lập (Ingvar Kamprad), các trang trại, nơi ông đã lớn lên (Elmtaryd) và giáo xứ nhà mình (ở Agunnaryd, trong Småland, Nam Thụy Điển)

 

II. VỀ DỊCH VỤ VÀ SẢN PHẨM CỦA IKEA

IKEA là một doanh nghiệp tư nhân. Sơ khởi từ những ý tưởng nhỏ, hiện nay, đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới; chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở. Xem các mẫu bàn IKEA đẹp tại đây  

Với chiến lược khác biệt, mỗi năm tập đoàn Ikea đã thực hiện hàng ngàn lượt khảo sát trên khắp thế giới, gõ cửa từng căn nhà để hỏi thăm mọi người có những yêu cầu về nội thất ra sao. Từ đó Ikea sẽ có cơ hội biết được trong sâu thẳm từng con người có những ấp ủ để trang bị cho ngôi nhà thân thương của mình ra sao.

Từ những kết quả nhận được khi khảo sát thị trường, IKEA sẽ tổng hợp, đánh giá và tìm cách biến những ý tưởng mới đó thành hiện thực, đưa các sản phẩm, dịch vụ của IKEA tiếp cận tối đa với khách hàng, và len lỏi vào mọi góc không gian khách hàng, tạo nên những không gian sống động, làm cho cuộc sống trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn.

Các mẫu catalogue IKEA thường đầy ắp các ý tưởng, kèm theo gợi ý full set nội thất từ Ikea, làm cho khách hàng dễ dàng lựa chọn nhanh được những đồ nội thất.

Điều khác biệt và cũng là bí quyết thành công của Ikea trên toàn cầu chính là khả năng biến khách hàng thành đối tác để hạ giá thành nhưng vẫn gia tăng chất lượng sản phẩm. Hãng sẽ làm tốt công việc thiết kế, sản xuất trong khi khách hàng cũng sẽ làm tốt phần việc lắp ráp của mình để giảm thiểu chi phí.

Đó là khi Ikea thiết kế rời từng bộ phận nội thất và đưa kèm hướng dẫn sao cho khi mua về khách hàng sẽ lắp ráp hoàn thiện món hàng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu khách hàng cần sự trợ giúp, công ty Ikea cũng sẽ đưa ra các gói dịch vụ lắp đặt để giúp khách không mất công và thời gian.

Tầm nhìn của Ikea là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày cho nhiều người. Ý tưởng kinh doanh chính của hãng Ikea là cung cấp nhiều loại mặt hàng nội thất đa dạng, thiết kế đẹp và mang lại nhiều tiện ích với giả cả phải chăng.

Hiện thế giới có trên 300 siêu thị nội thất Ikea tại 27 quốc gia với 150.000 nhân viên. Đội ngũ nhân viên Ikea đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đều chia sẻ chung các giá trị cơ bản: hiệp sức, khiêm nhường, giản đơn, tiết kiệm chi phí, cho đi, chịu trách nhiệm và phù hợp.

 

NỘI THẤT CƠ KHÍ

Nội thất hay còn gọi là vật dụng, thiết bị nội thất được xem là điểm nhấn trang trí ấn tượng ở không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay văn phòng công ty. Hàng nội thất là tập hợp chung của rất nhiều sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như ghế ngồi, bàn, giường, tủ đựng áo quần, tủ sách, tủ chè, chạn,..... Những sản phẩm này được thiết kế theo nhiều trường phái. Có thể là đơn giản, cách tân, tiện nghi thích hợp với không gian hiện đại. Cũng có thể thiết kế tinh xảo, trang nhã, mang theo hướng cổ điển. Dù là trường phái nào đi chăng nữa thì vật dụng nội thất cũng tôn vinh lên vẽ đẹp, sự sang trọng, giàu có của ngôi nhà. Đây chính là lý do, trải qua hàng trăm năm phát triển, hàng nội thất vẫn thịnh vượng vô cùng, nhất là các sản phẩm nội thất làm từ gỗ.