Hotline: 093 818 0423

Bỏ túi 10 cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ gọn gàng nhất

Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng là mối bận tâm của rất nhiều người. Bởi khi tủ đồ lộn xộn sẽ khiến cho không gian sống của bạn trở nên bừa bộn, mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn có thể mất rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn, tìm kiếm quần áo. Bài viết hôm nay Nội Thất Cơ Khí sẽ gợi ý cho bạn 10 cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ gọn gàng nhất nhé!

Tại sao cần phải sắp xếp tủ quần áo gọn gàng?

Khi tủ quần áo được sắp xếp ngăn nắp sẽ giúp cho việc lưu trữ đồ đạc được hiệu quả và tiết kiệm được thời gian tìm kiếm hơn. Dưới đây là một số lý do cụ thể như sau:

 • Khi sắp xếp tủ quần áo được gọn gàng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tủ quần áo nhà mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn hay tìm kiếm trang phục mỗi ngày.
 • Khi tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp, bạn sẽ nhận thấy những món đồ cần sử dụng hoặc không cần thiết giúp cho quá trình tìm kiếm sản phẩm khi đi mua sắm được hiệu quả hơn.
 • Giúp cho quá trình bảo quản quần áo được tốt hơn, thời gian sử dụng lâu bền.

Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp

Khi tủ quần áo được sắp xếp ngăn nắp sẽ giúp cho việc lưu trữ đồ đạc được hiệu quả và tiết kiệm được thời gian tìm kiếm hơn

Bật mí 10 cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ gọn gàng nhất

Một tủ quần áo được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học không chỉ giúp không gian căn phòng trở nên đẹp mắt mà còn tiết được rất nhiều thời gian đi tìm kiếm đồ đạc. Dưới đây là những cách gấp quần áo gọn nhất vào tủ mà bạn có thể tham khảo qua:

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng bằng cách phân chia nhỏ ngăn tủ

Khi tủ quần áo có kích thước càng lớn thì bạn phải biết cách phân chia không gian ra thành nhiều các vách ngăn nhỏ để sắp xếp được nhiều loại đồ hơn. Sau đó, cần xác định những món đồ nào cần treo và cần sắp xếp gọn gàng vào ngăn tủ, điều này sẽ giúp bạn tối ưu được kha khá không gian lưu trữ quần áo.

Típ sắp xếp tủ quần áo gọn gàng

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng bằng cách phân chia nhỏ ngăn tủ

Số lượng quần áo càng nhiều sẽ chiếm rất nhiều không gian và tủ quần áo sẵn có. Chính vì vậy, để việc sắp xếp quần áo được dễ dàng hơn, việc ngăn vách tủ quần áo là điều thực sự cần thiết.

 • Quần áo sau khi gấp và được sắp xếp không bị xô ngã hay lệch lạc chúng ta có thể sử dụng vách ngăn nhựa để phân chia.
 • Việc gấp quần áo gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp được tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc lựa chọn và tìm kiếm quần áo.
 • Với những loại quần áo nhỏ gọn, phụ kiện như khăn, mũ hãy học cách xếp gọn gàng để đẽ dàng lựa chọn hơn.

* Bạn có đang quan tâm: Tủ quần áo đẹp hiện đại cho phòng ngủ đa dạng mẫu mã

Sắp xếp tủ quần áo bằng cách để những món đồ thường xuyên mặc ngay tầm mắt

Trong tủ quần áo, chúng ta nên chia thành 2 loại đồ đó là những trang phục thường xuyên sử dụng và những bộ đồ ít khi sử dụng hay chỉ dùng trong những dịp đặc biệt nào đó. Để thuận tiện hơn trong việc lấy quần áo, bạn có thể đặt những món đồ hay dùng thường ngày ở vị trí dễ nhìn thấy, còn đối với những đồ ít sử dụng có thể cất chúng ở những vị trí khác. Đây là một trong những cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ đơn giản được nhiều người áp dụng nhất.

Cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ

Sắp xếp tủ quần áo bằng cách để những món đồ thường xuyên mặc ngay tầm mắt

Phân các loại đồ theo màu trong năm - Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng hiệu quả nhất

Mỗi một ngày trong tuần, bạn sẽ có cách cách phối đồ khác nhau. Chính vì vậy, việc sắp xếp quần áo theo ngày sử dụng sẽ khiến bạn không còn đắn đo “hôm nay nên mặc gì”. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng cất đi những món đồ không phù hợp với thời tiết.

 • Bạn có thể dành thời gian vào những ngày cuối tuần để sắp xếp quần áo cho tuần mới.
 • Những món đồ không phù hợp với thời tiết bạn có thể đem ra gấp gọn gàng và cất ở ngăn tủ đồ đông.

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng

Phân các loại đồ theo màu trong năm - Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng hiệu quả nhất

Cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ phân loại quần áo theo màu sắc

Việc sắp xếp quần áo theo màu sắc trông có vẻ khá tẻ nhạt nhưng đối với những người đam mê phối đồ thì điều này lại đem đến nhiều sự sáng tạo, linh hoạt trong mỗi bộ trang phục khoác lên mình. Chỉ cần sắp xếp phân chia màu cùng loại với nhau mỗi khi bạn lướt qua bạn biết hôm nay mình phối với màu gì.

 Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ

Cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ phân loại quần áo theo màu sắc

Ngoài ra, cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ theo màu sắc trông rất đẹp mắt và thú vị. Đặc biệt, nếu tủ quần áo có là dạng không có cánh hay vách ngăn sẽ đem lại sự thu hút độc đáo cho người nhìn hơn.

Phân loại quần áo theo chức năng

Đối với những bạn có buổi sáng quá bận rộn, việc sắp xếp quần áo theo chức năng là một ý tưởng tuyệt vời. Như vậy, mỗi buổi sáng, bạn có thể dễ dàng định vị được vị trí từng món đồ mà không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm kiểu dáng, mẫu mã. Ví dụ, bạn có thể phân chia tủ quần áo thành từng khu vực như chân váy, áo, quần, túi xách, mũ, nón, phụ kiện,...

Bày trí, sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp

Phân loại quần áo theo chức năng - cách xếp quần áo gọn gàng vào tủ

Tận dụng không gian tủ để móc đồ và phụ kiện

Ngoài việc sắp xếp quần áo bằng các ý tưởng ở trên, bạn cũng có thể tận dụng không gian tủ để trống, sử dụng móc dính hoặc cũng có thể gắn thêm những móc cứng treo trên cánh tủ để có thêm không gian treo áo quần.

Cách gấp quần áo gọn nhất vào tủ

Tận dụng không gian tủ để móc đồ và phụ kiện

Sử dụng các ngăn kéo để sắp xếp đồ lót

Thông thường đồ lót sẽ được sắp xếp ở những nơi kín đáo trong ngăn tủ. Bên cạnh đó, những chiếc áo ngực của bạn có thể rất dễ bị hỏng form khi bị nhồi nhét vào các ngăn tủ. Vì vậy, để bảo quản tốt đồ lót được tốt hơn, bạn cần phải sắp xếp chúng vào các ngăn tủ một cách gọn gàng để không bị hỏng đồ lót cũng như làm mất thẩm mỹ không gian phòng ngủ.

Cách sắp xếp đồ lót vào tủ

Sử dụng các ngăn kéo để sắp xếp đồ lót

Loại bỏ các loại quần áo cũ, không mặc đến nữa

Nhiều bạn nữ thường có thói quen tiếc những món đồ cũ mà không chịu vứt chúng đi. Chính vì vậy, chiếc tủ của bạn đầy ắp quần áo, rất lộn xộn và khó tìm kiếm quần áo. Chúng ta nên tập thói quen khi mua 1 bộ quần áo mới thì nên loại bỏ đi một bộ để giải phóng cho không gian tủ của bạn.

Bật mí cách sắp xếp tủ quần áo đơn giản nhất

Loại bỏ các loại quần áo cũ, không mặc đến nữa

Sử dụng thêm các giá treo đồ bên ngoài

Nếu như tủ quần áo của bạn quá nhỏ nhưng đồ đạc lại quá tải, bạn không nên nhồi nhét thêm vào như thế lúc lấy ra sẽ rất khó khăn. Nếu việc bố trí thêm giá treo đồ bên ngoài, bạn có thể treo đồ ngủ, áo khoác, mũ, còn tủ đồ chúng ta sẽ sử dụng để cất những bộ trang phục đẹp để giúp chúng được mới mà không bị bụi bặm.

Sử dụng giá treo quần áo

Sử dụng thêm các giá treo đồ bên ngoài

Xếp gọn gàng những món đồ dày để tiết kiệm không gian

Bên cạnh những cách sắp xếp tủ quần áo trên, bạn cũng có thể tiết kiệm ngăn kéo và không gian treo bằng việc xếp chồng những loại quần áo dày lên nhau như áo len, áo dạ, khăn len, quần bò,... Thông thường những loại quần áo dày và cứng đều không bị biến dạng  hay nhăn nheo khi bị gấp lại. Ngoài ra, việc sắp xếp khoa học như này sẽ giúp việc tìm kiếm của bạn được dễ dàng tìm kiếm hơn.

Xếp quần áo ngăn nắp nhất

Xếp gọn gàng những món đồ dày để tiết kiệm không gian

*** Đừng bỏ qua: Các mẫu tủ quần áo cánh kính hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Những vấn đề cần lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Việc sắp xếp quần áo gọn gàng, khoa học để giúp cho tủ quần áo luôn thông thoáng và tiện nghi.
 • Những loại quần áo hay sử dụng chúng ta có thể đặt ở những vị trí trong tấm mắt, giày dép nên xếp ở kệ cuối cùng hoặc ở các hộc tủ riêng,...
 • Nên lựa chọn những chiếc tủ đẹp và có nhiều ngăn hoặc có thể bày trí thêm giá treo đồ bên ngoài để treo móc các vật dụng sử dụng thường ngày.
 • Những quần áo trái thời tiết, bạn có thể đem đi giặt sẻ và gấp chúng vào góc trên cùng của tủ để tránh gây lộn xộn khi tìm quần áo.

Như vậy, Nội Thất Cơ Khí đã gợi ý cho bạn 10 cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ gọn gàng nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể bắt tay ngay thực hiện ngay và luôn để tủ đồ của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng nhé!

NỘI THẤT CƠ KHÍ

Nội thất hay còn gọi là vật dụng, thiết bị nội thất được xem là điểm nhấn trang trí ấn tượng ở không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay văn phòng công ty. Hàng nội thất là tập hợp chung của rất nhiều sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như ghế ngồi, bàn, giường, tủ đựng áo quần, tủ sách, tủ chè, chạn,..... Những sản phẩm này được thiết kế theo nhiều trường phái. Có thể là đơn giản, cách tân, tiện nghi thích hợp với không gian hiện đại. Cũng có thể thiết kế tinh xảo, trang nhã, mang theo hướng cổ điển. Dù là trường phái nào đi chăng nữa thì vật dụng nội thất cũng tôn vinh lên vẽ đẹp, sự sang trọng, giàu có của ngôi nhà. Đây chính là lý do, trải qua hàng trăm năm phát triển, hàng nội thất vẫn thịnh vượng vô cùng, nhất là các sản phẩm nội thất làm từ gỗ.